Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Tiếp tục thi công đường trục chính KCN Thuận Yên

Ngày đăng: 17:14 | 06/04 Lượt xem: 10001

Sáng ngày 5.4, UBND phường Hòa Thuận tổ chức cuộc họp với các phòng ban, đơn vị liên quan của thành phố và cán bộ ban nhân dân các khối phố trên địa bàn phường về việc triển khai kế hoạch thi công Đường trục chính KCN Thuận Yên (nút N4 đến nút N13).

Quang cảnh cuộc họp.

Quang cảnh cuộc họp.

Vào năm 2003, thực hiện chủ trương GPMB xây dựng đường trục chính thuộc dự án KCN Thuận Yên, Ban đền bù giải tỏa thị xã Tam Kỳ (nay là Trung tâm phát triển quỹ đất tỉnh Quảng Nam chi nhánh Tam Kỳ) cùng với UBND xã Tam Đàn cũ (nay là phường Hòa Thuận) đã tiến hành kê khai, kiểm kê lập phương án bồi thường trên thửa đất số 219 tờ số 2 với diện tích là 1.286 m2 và thửa đất số 220 tờ số 2 với diện tích là 1.474 m2 trích đo bản đồ KCN Thuận Yên. Theo biên bản kiểm kê, tổng diện tích hai thửa đất này 2.760 m2 được chia thành 4 phần bằng nhau cho ông Nguyễn Văn Quang, ông Nguyễn Văn Phát, ông Nguyễn Vui và ông Nguyễn Tuyên. Tuy nhiên, tại thời điểm hiện tại, ông Quang và ông Phát không cung cấp được giấy CNQSDĐ nên ông Nguyễn Tuyên (anh ruột của ông Quang và ông Phát) là người đứng ra kê khai toàn bộ diện tích này. Do vậy, UBND xã Tam Đàn cũ đã xác nhận lập phương án bồi thường đất đai cho ông Tuyên với số tiền 92.880.000 đồng. Hộ ông Quang được bồi thường cây cối với số tiền 9.365.000 đồng, hộ ông Phát được bồi thường cây cối với số tiền  6.187.000 đồng. Các hộ dân này đã thống nhất với phương án và nhận tiền bồi thường. Tuy nhiên, đến năm 2011, hộ ông Quang và ông Phát có đơn trình lên UBND TP.Tam Kỳ kiến nghị được bồi thường đất. Nhưng vì dự án KCN Thuận Yên thực hiện trước năm 2003 (tức là trước khi Luật đất đai năm 2003 có hiệu lực) nên dự án chỉ có quyết định thu hồi đất chung, không có quyết định thu hồi đất cá nhân nên việc khiếu nại của hai hộ dân này là không còn thời hiệu để xem xét giải quyết. Đến năm 2015, theo quyết định của tỉnh thống nhất hỗ trợ chặt hạ cây cối thu dọn mặt bằng là 10.000 đồng/m2 cho các hộ dân thuộc dự án đường trục chính KCN Thuận Yên trước đây đã nhận tiền bồi thường, UBND phường Hòa Thuận phối hợp với Trung tâm phát triển quỹ đất TP.Tam Kỳ tiến hành hỗ trợ cho ông Quang và ông Phát nhưng hai hộ này không thống nhất nhận tiền để bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công. Sau nhiều lần UBND TP.Tam Kỳ, Trung tâm phát triển quỹ đất TP.Tam Kỳ, UBND phường Hòa Thuận tuyên truyền vận động, giải thích chủ trương và hướng dẫn các thủ tục khởi kiện ra Tòa án nhân dân TP.Tam Kỳ để giải quyết các bên tranh chấp nhưng đến nay hai hộ dân này vẫn không thống nhất bàn giao mặt bằng.
Nhận thấy việc GPMB đường trục chính và KCN Thuận Yên hết sức quan trọng để đẩy nhanh tiến độ thi công công trình, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, UBND phường Hòa Thuận quyết định tiến hành phương án thi công tại khu vực này vào sáng ngày 7.4.2016.

Tác giả: TƯỜNG QUÂN

Nguồn tin: tamkyrt.vn

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:


Người phát ngôn thông tin báo chí

Họ tên: Bùi Ngọc Ảnh
Chức vụ: Chủ tịch UBND TP Tam Kỳ
Số điện thoại: 0983127515
Email: anhbn@quangnam.gov.vnTra cứu văn bản

© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ TAM KỲ - PORTAL TAM KỲ
Đơn vị quản lý: VĂN PHÒNG HĐND - UBND THÀNH PHỐ TAM KỲ
PHÒNG VH&TT THÀNH PHỐ TAM KỲ
Địa chỉ: 70 Hùng Vương - Tam Kỳ - Quảng Nam
Điện thoại: 0235.3852364 - Fax: 0235.3851402
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập