Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Hỗ trợ phát triển 16 làng nghề, làng nghề truyền thống gắn với phát triển du lịch

Ngày đăng: 14:36 | 09/04 Lượt xem: 954

Đề án Phát triển làng nghề truyền thống gắn với phát triển du lịch trên địa bàn tỉnh Quảng Nam, giai đoạn 2015 - 2020 đã được UBND tỉnh phê duyệt vào ngày 07/4/2015.

Mục tiêu hướng tới của Đề án là phát triển làng nghề, làng nghề truyền thống gắn với phát triển du lịch, qua các hoạt động du lịch góp phần quảng bá, tôn vinh những giá trị văn hóa lâu đời của các làng nghề trên địa bàn tỉnh. Theo đó,  sẽ  tập trung ưu tiên đầu tư, hỗ trợ phát triển 16 làng nghề, làng nghề truyền thống gắn với phát triển du lịch đối với các làng nghề có tiềm năng ở Hội An, Điện Bàn, Duy Xuyên, Tam Kỳ, Phú Ninh, Đông Giang, Nam Giang, Nông Sơn.

Đề án còn đặt ra mục tiêu thu hút trên 60.000 lượt khách du lịch đến với các làng nghề, làng nghề truyền thống trên địa bàn tỉnh hằng năm; tạo thêm việc làm cho khoảng 3.000 lao động nông thôn tại các làng nghề, làng nghề truyền thống có gắn với các hoạt động du lịch. Phấn đấu đạt 100% làng nghề có lao động được đào tạo qua các nghiệp vụ; 100% số làng được hỗ trợ công tác quảng bá, xúc tiến du lịch, tham gia các hoạt động quảng bá, giới thiệu sản phẩm tại các hội chợ, triển lãm, Festival di sản Quảng Nam; 100% làng nghề, làng nghề truyền thống được hỗ trợ và hướng dẫn thực hiện việc bảo vệ môi trường làng nghề theo quy định hiện hành. Nhu cầu vốn đầu tư thực hiện Đề án là: 85.300 triệu đồng.


Tác giả: Thu Thủy

Nguồn tin: vpubnd.quangnam.gov.vn

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Tra cứu văn bản

© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ TAM KỲ - PORTAL TAM KỲ
Đơn vị quản lý: VĂN PHÒNG HĐND - UBND THÀNH PHỐ TAM KỲ
PHÒNG VH&TT THÀNH PHỐ TAM KỲ
Địa chỉ: 70 Hùng Vương - Tam Kỳ - Quảng Nam
Điện thoại: 0235.3852364 - Fax: 0235.3851402
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập